Ao Haru Ride - Blue Spring Ride - Aoharaido - Con Đường Mùa Xuân [ (360Kpop-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (360Kpop-website)

Số tập: 1/1

thể loại : comedy, drama, romance, school, shoujo, slice_of_life, Jdrama, live_action, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: December 13, 2014

Đạo diễn: Takahiro Miki

Nhà sản xuất: Toho

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 185


Ngoài lề 
Và sau đây mình sẽ dịch đại ý những chia sẻ của Sakisaka Io, nữ tác giả của manga Ao Haru Ride.

"Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi trên Twitter và các phương tiện khác về ý nghĩa của nhan đề "Aoharaido", xin được giải thích tại đây.
Aoharaido = 青春(tuổi trẻ} + Ride
Hán tự này không đọc là "seishun" mà đọc là "Ao haru", và cùng với ý tưởng ai cũng đi qua tuổi xuân của mình bằng tất cả nỗ lực, cố gắng, tôi đã thêm từ "ride" vào đó, nhan đề đã ra đời như vậy đó.
Khi vẽ bộ truyện này, tôi thường hồi tưởng lại quãng thời gian học cấp 3, nghĩ bâng quơ về những thứ kiểu như, "Sao hồi đó mình không cố gẳng để làm tốt hơn nhỉ?", mặc dù hồi đó tôi đã cố gắng hết sức rồi(và cả bây giờ cũng vậy).
Ngoảnh đi ngoảnh lại đều chẳng có gì rõ ràng, vui buồn hay dở đều có cả, đó là những gì tôi mường tượng về "tuổi trẻ", còn các bạn thì sao?"

================================
Nội dung 

Được chuyển thể từ Manga cùng tên, Aoharaido là câu chuyện tình cảm giữa nữ chính Yoshioka Futana và Tanaka Kou.

Một shoujo manga đáng đọc.Phim gợi nhớ cảm giác như quay lại hồi cấp 2, cấp 3 với những mối tình tuổi ô mai trong sáng, những thoáng rụt rè, e ấp, những cái đánh mắt lén nhìn nhau, niềm hân hoan không để đâu cho hết khi thấy tên người ấy hiện lên trong phần tin nhắn,..

Tanaka Kou là mối tình đầu của Yoshioka Futaba năm cả hai 13 tuổi. Nhưng sang học kì II, Kou chuyển đi không nói lời tạm biệt và cả hai mất liên lạc. Bốn năm sau, Kou trở về với cái tên mới và dường như không còn là cậu bé năm cấp II ngày nào nữa.