Bleach the Movie 1: Memories of Nobody, Gekijouban Bleach: Memories of Nobody - Bleach: Kí ức của không ai. [ (Ranka-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (Ranka-website)

Số tập: 1/1

thể loại: action, drama, supernatural, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2006-12-16

Đạo diễn: Noriyuki Abe

Nhà sản xuất: Aniplex

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 191


Cuộc sống vẫn diễn ra bình lặng ở thành phố Kurakura trên nhân giới cho đến một ngày Ichigo, một Shinigami thế thân, và Rukia_một Shinigami thuộc đội 12 đang hoạt động trên Nhân giới phát hiện ra một nguồn Reiaku kì lạ. Khi họ đến nơi phát ra nguồn Reiaku đó, họ gặp những sinh vật kì lạ đội nũ pixy đỏ. Và một Shinigami bí ấn xuất hiện dọn sạch những sinh vật kì lạ đó đi. Cùng lúc đó dưới Tâm Linh Giới đang nhốn nháo vì một không gian lạ đang dần mở rộng và có nguy cơ sẽ khiến Tâm Linh GIới và Nhân Giới hòa làm một. Nếu chuyện đó xảy ra, kết quả sẽ thế nào đây?

Chú thích:

Movie này chỉ là một ngoại truyện của Bleach không liên quan gì với bất cứ sự kiện nào trong manga (có lẽ vì vậy mà nó hơi bị dở chăng, và nv không có trong manga bị xóa sổ hết ở cuối phim). Chiến đấu trong này không hay bằng trong manga hay anime của nó. Nhân vật có vẻ yếu hơn bản gốc nhiều. Nếu đem nó so với những movie khác thì nó thua xa. Tui nghĩ cái movie này cũng chỉ là làm như fan service mà thôi. Nói sao nhỉ xem nó thấy cũng như một ép Bleach bình thường chỉ là dài đến 1 tiếng mấy lận. Nhưng điểm chính là một số background đẹp và cốt truyện cũng tàm tạm. Chính vì vậy mà băng Ranka mới sub nó (Thật ra chỉ vì môt hai cảnh duy nhất trong này mới sub để share nó. Nếu coi đoán thử xem là cảnh nào nhá)

Thời điểm xảy ra việc này có thể nói là sau khi xong phần Shinigami và sắp đến phần Arrancar. Cho là vậy.

Đối với những ai đã biết và theo dõi Bleach cho đến nay thì có lẽ không cần chú thích gì nhiều. Nhưng những ai chưa hề biết đến Bleach thì hãy chấp nhận những khái niệm trong đó. Nếu muốn biết nhiều hơn về bleach thì nên tìm hiểu ở những diễn đàn về manga, anime đó, Bleach là một bộ truyện và anime khá nổi tiếng (có thể nói ngang với Naruto), nên thông tin chắc không khó gì tìm đâu.

Có hai bài hát trong phim, nhưng Ranka không dịch, là vì hai bài hát này thấy chả hợp với nội dung phim và không khí gì cả. Thà không hiểu nó nói gì còn hơn dịch vô thấy oải lắm. Ranka sẽ cho biết tựa ở đây để nếu ai thích chúng thì biết mà tìm.
Bài thứ nhất là No.1 (tạm dịch là Số 1) ở khúc đầu khi Ichigo đánh con Hollow. Nhạc nó thì phù hợp với không khí, nhưng lời của nó lại như là về làm diễn viên hay người mấu gì đó, nghe thấy lãng xẹt. DĨ nhiên nếu không quăng nó vào cái anime này thì cũng không tệ.
Bài thứ hai là Sennen no yoru wo koete (tạm dịch là Trãi Qua 1000 Đêm). Đây là bài hát cuối, một bài hát của người thất tình. Bỏ nó vô đây nghe lãng nhách. Phần lời nó thật sự không tệ, nhưng bối cảnh chả hợp tí nào.

Sau cùng, đừng đánh giá Bleach qua bộ movie này, đọc manga nó đi sẽ thấy nó hay hơn nhiều.