Chouseishin Gransazer [ (Unmei-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (Unmei-website)

Số tập: 51/51

thể loại: tokusatsu, Jdrama, live_action, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: ngày 4 tháng 10 năm 2003

Đạo diễn: Đang Cập Nhật

Nhà sản xuất: Toho, Konami

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 652


Chouseishin Gransazer (tiếng Nhật: 超星神グランセイザ ー Hepburn: Chōseishin Guranseizā ?, English /tʃoʊ.seɪ.ʃɪn ɡrænˌseɪzər /), được dịch sang tiếng Anh là Siêu sao thần và GranSazers hoặc Super Star Gods và GranSazers hay còn gọi là Gransazers, là một bộ phim truyền hình tokusatsu siêu anh hùng, được sản xuất bởi Công ty TNHH Toho, và Konami. Phim phát sóng trên TV Tokyo từ 4 Tháng 10 2003 đến ngày 25 tháng 9 năm 2004, với tổng số 51 tập x 30 phút.

400 triệu năm trước, trên Trái Đất hình thành một nền văn minh tiên tiến hiện đại, vượt xa nền văn minh bây giờ, tuy nhiên người ngoài hành tinh đã tấn công và hủy diệt nền văn minh đó. 400 triệu năm sau đó, 12 hậu duệ của các chiến binh của nền văn minh đó (được gọi là các Sazer) đã thức tỉnh sức mạnh bên trong con người mình và hình thành 4 Tribe (tộc): lửa, gió, đất và nước. Mỗi một Sazer lại đại diện cho một trong 12 cung hoàng đạo. Lúc đầu, họ chiến đấu lẫn nhau, nhưng sau khi biết được sự thật về tổ tiên của mình và lí do vì sao họ thức tỉnh, nhóm Gransazer đã kết hợp lại để bảo vệ Trái Đất khỏi Gofumanafu, 1 liên minh người ngoài hành tinh đang âm mưu tiêu diệt mọi sự sống trên hành tinh này.

Hỏa Tộc

Kudou Tenma/ Sazer Tarious

Tenma là hậu duệ của Hỏa Tộc, đại diện cho cung Nhân Mã. Anh là nhân viên chuyển phát nhanh, thường hành động mà không cần suy nghĩ. Trong 1 lần chuyển hàng, anh vô tình chứng kiến Sazer Relms đang tấn công khu khảo cổ, và đúng lúc đó thì sức mạnh Sazer của anh bắt đầu thức tỉnh nên anh bị Relms bắt về. Sau đó, anh được Mika/ Sazer Mithras cứu, tuy nhiên Mika lại bị Sazer Velsou, đồng đội của Relms đánh gục. Tức giận trước việc đó, Tenma đã hóa thành Sazer Tarious và đánh bại Velsou. Sau khi thống nhất cả 4 Tộc, Tenma trở thành đội trưởng của Gransazer dù bản thân anh thấy mình không thích hợp với vai trò này.

Shidou Mika/ Sazer Mithras

Mika là hậu duệ của Hỏa Tộc, đại diện cho cung Bạch Dương. Là con gái nhưng Mika rất..... bạo lực, tuy nhiên cô cũng là thành viên thông minh nhất Tribe lửa. Cô là trợ lý của giáo sư Horiguchi, giúp ông nghiên cứu về nền văn minh cổ xưa nên cô cũng là Sazer đầu tiên thức tỉnh.

Shidou Ken/ Sazer Lion

Ken là hậu duệ của Hỏa Tộc, đại diện cho cung Sư Tử. Ken là em trai của Mika, vẫn còn đang đi học nhưng thi thoảng anh có ghé qua chỗ chị làm để thăm chị. Khi Mika bị Sazer Velsou và Sazer Dail đánh gục, cuối cùng Ken cũng đủ dũng khí để thức tỉnh sức mạnh Sazer của mình và trở thành Sazer Lion. Anh có tình cảm với Ran/Sazer Visuel nhưng không dám nói ra.

Phong Tộc

Dentsuin Akira/ Sazer Relms

Akira là hậu duệ của Phong Tộc, đại diện cho cung Song Tử. Sức mạnh của anh thức tỉnh sớm nhưng anh lại bị Karin, 1 người Akelon cải trang thành con người, lừa anh chiến đấu với Hỏa Tộc. Dù sau này mọi người đã nhận ra bộ mặt thật của Karin thì chỉ có mình Akira là vẫn tin tưởng và bảo vệ Karin, nhưng rồi anh bị hút vào trong cơ thể của người Akelon, và sau khi được những Sazer khác cứu thì cuối cùng anh cũng tỉnh ngộ và theo phe chính diện. Vị bác sĩ này cũng là Sazer lớn tuổi nhất trong số 12 Sazer.

Amemiya Ryouko/ Sazer Velsou

Ryouko là hậu duệ của Phong Tộc, đại diện cho cung Bảo Bình. Sức mạnh của cô là do Karin phát hiện ra và đánh thức, tuy nhiên sau một thời gian cô bắt đầu nghi ngờ bà ta và về phe của Hỏa Tộc.

Hakariya Jin/ Sazer Dail

Jin là hậu duệ của Phong Tộc đại diện cho cung Thiên Bình. Nhà thiết kế thời trang này được Karin thức tỉnh sức mạnh và lúc đầu tham gia vào cuộc chiến giữa các Sazer với mục đích "vui là chính". Sau khi bị Ryouko thuyết phục về sứ mệnh của các Sazer, Jin bắt đầu thực sự chiến đấu để bảo vệ hành tinh này.

Địa Tộc

Matsuzaka Naoto/ Sazer Tawlon

Naoto là hậu duệ của Tribe đất, đại diện cho cung Kim Ngưu. Naoto là một võ sĩ nổi tiếng đã giải nghệ, lang thang khắp nơi để tìm kiếm những đối thủ mạnh. Lúc đầu do lầm tưởng sức mạnh của các Sazer là để đánh lẫn nhau nên anh đã chiến đấu với Tenma, tuy nhiên sau khi hiểu ra mọi chuyện thì Naoto cũng trở thành một chiến binh đắc lực trong nhóm Gransazer.

Saotome Ran/ Sazer Visuel

Ran là hậu duệ của Tribe đất, đại diện cho cung Xử Nữ, là 1 vũ công đường phố. Sức mạnh của Ran thức tỉnh khi cô cố gắng bảo vệ cho Gou/ Sazer Tragos khỏi một tên tội phạm có súng. Ran là người đặc biệt nhất trong 12 Sazer do có sức mạnh tâm linh khá cao, nhờ đó mà cô hé lộ được ra toàn bộ lịch sử về cuộc chiến cổ xưa.

Kamiya Gou/ Sazer Tragos

Gou là hậu duệ của Tribe đất, đại diện cho cung Ma Kết. Viên cảnh sát này thức tỉnh sức mạnh của mình khi đang chiến đấu với một tên tội phạm có súng và trở thành một thành viên của Gransazer.

Thủy Tộc

Sorimachi Makoto/ Sazer Gorbion

Makoto là hậu duệ của Tribe nước, đại diện cho cung Bọ Cạp. Makoto là thợ chụp ảnh chiến tranh, điều đó khiến anh thường không tin vào người khác trừ những người cùng Tribe với mình. Makoto xuất hiện lần đầu khi ngăn cản Impactor Radia tiếp cận Siêu Tinh Thần Leviathan của Tribe nước.

Uozumi Ai/ Sazer Pisces

Ai là hậu duệ của Tribe nước, đại diện cho cung Song Ngư. Ai là nữ y tá làm cùng bệnh viện với Akira/ Sazer Relms. Sức mạnh của Ai thức tỉnh khi cô bị Impactor Lucia tấn công.

Mikami Tappei/ Sazer Gans

Tappei là hậu duệ của Tribe nước, đại diện cho cung Cự Giải. Anh là bạn của Ai và đang nghiên cứu và chăm sóc cá heo tại một công viên hải dương. Sức mạnh của anh thức tỉnh sau một quá trình luyện tập cùng Ryouko/ Sazer Velsou.