Bleach - Sứ giả thần chết [ Đang cập nhật]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: Đang cập nhật

Số tập: 247/233

thể loại: action, drama, supernatural
chủ đề: developing_powers, shinigami, spirits, superhumans, superpowers, swordplay, swords_swordfighting developing_powers, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2004-10-05 to 2012-03-27

Đạo diễn: Noriyuki Abe

Nhà sản xuất: Pierrot

Độ tuổi: 9+

Lượt xem: 3963
Main Title Bleach
Official Title BLEACH
Official Title Bleach
Type TV Series, 366 episodes
Year 05.10.2004 till 27.03.2012


BLEACH (ブリーチ, Burīchi?) là mộti mangaka Ti tác phẩm manga còn đang tiếp tục bởte Kubo, được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump cuả nhà xuất bản Shueisha. Lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2001, Bleach đã chuyển thể thành anime dài tập, hai bản OVA, 4 movie. Bleach hiện đã xuất bản được 41 tập tại và bán được trên 50 triệu bản tại Nhật Bản.

Bleach là một chuỗi hành trình về Ichigo Kurosaki, cậu là một học sinh cấp ba với khả năng nhìn thấy linh hồn và một shinigami (thần chết) tên là Rukia Kuchiki, tình cờ gặp Ichigo khi đang săn lùng một linh hồn xấu được gọi là hollow (ác ma). Rukia bị thương trong cuộc chiến với linh hồn đó và bất đắc dĩ phải cho Ichigo năng lượng của mình. Thế là cuộc hành trình của Ichigo và Rukia bắt đầu từ đây. Họ đã cùng nhau tiêu diệt nhiều ác ma và thực hiện nhiều cuộc an táng cho nhiều linh hồn bướng bỉnh, giải trừ linh hồn họ và đem họ đến một nơi gọi là Soul Society (Cõi Âm). Phần đầu chủ yếu tập trung vào hai nhân vật chính và về quá khứ của họ hơn là nhiệm vụ của một thần chết. Khi mà các sự kiện ngày càng tiến xa, câu chuyện càng tiến sâu thêm vào thế giới của thần chết ở Cõi Âm.
Ở Việt Nam, manga được phát hành bởi Nhà xuất bản Kim Đồng dưới cái tên Sứ giả Ichigo.