Jin-Roh - The Wolf Brigade (movie) [ (AM4V-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (AM4V-website)

Số tập: 1/1

thể loại: drama, psychological, romance, science_fiction, thriller
chủ đề: military, police , vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 1998-10-06

Đạo diễn: Hiroyuki Okiura

Nhà sản xuất: Bandai Visual

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 199


Jin-Roh: The Wolf Brigade (Jin-Roh: Lữ đoàn Sói) hay đơn giản là Jin-Roh (人 狼 Jinrō) là bộ phim hoạt hình Nhật Bản sản xuất năm 1999 do Hiroyuki Okiura đạo diễn. Bộ phim là phim thứ ba phỏng theo Ken-Roh Densetsu trong tác phẩm saga manga Kerberos của Mamoru Oshii (nhà văn Nhật Bản, người nổi tiếng với những tác phẩm đầy tính siêu thực và hiện sinh), , sau các phim The Red Spectacles (1987) và StrayDog: Kerberos Panzer Cops đã chiếu ở Nhật Bản.

Mamoru Oshii, tác giả của saga Kerberos trước đó mong muốn sản xuất Jin-Roh thành một bộ phim hành động. Nhưng cuối cùng Oshii quyết định thể hiện bộ phim thành hoạt hình, và thuê Okiura đạo diễn phim và hãng Production I.G sản xuất bộ phim. Bộ phim công chiếu vào ngày 17 tháng 11 năm 1999 tại Pháp, và sau đó hãng Bandai Entertainment cấp phép cho bộ phim phát hành bằng tiếng Anh ở Bắc Mỹ và châu Âu.
==============================================
Nội dung
Bộ phim nói về một thực tế khác đã xảy ra tại Nhật Bản những năm 1950, nơi Đức đã chinh phục Nhật Bản. Kazuki Fuse, một thành viên của Lực lượng Panzer với cấp bậc hạ sỹ, bị kết án vì không tuân lệnh giết một kẻ đánh bom liều chết. Trên đường đi làm nhiệm vụ, anh gặp Kei, một cô gái tự nhận là chị em gái của kẻ đánh bom liều chết và hai người đã nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, mối quan hệ này được cho rằng gây nguy hiểm cho Lực lượng Kerberos…

Jin-Roh phản ánh nhiều sự kiện liên quan đến tình hình chính trị ở Nhật Bản trong thập niên 1960 và đầu những năm 1970. Trong thời kỳ này, một lực lượng lớn sinh viên ủng hộ cánh tả đã biểu tình chống Hiệp ước An ninh Mỹ-Nhật Bản(Phong trào ANPO Hantai), chống sự nắm quyền trở lại của những kẻ bị kết án tội phạm chiến tranh. Mamoru Oshii cùng với các đạo diễn Hayao Miyazaki và Isao Takahata đều tham gia phong trào chính trị này. Những người tham gia phong trào này không chỉ đòi bãi bỏ các hiệp ước an ninh, mà còn đấu tranh đòi cải thiện điều kiện làm việc và những thay đổi trong chính sách kinh tế và xã hội. Cuối cùng các nhóm này tan vỡ do đấu đá nội bộ và do sự thỏa hiệp giữa chính phủ, keiretsu (các tập đoàn), người lao động và Đảng LDP (Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản) cầm quyền.