From Up On Poppy Hill - Kokuriko-Zaka Kara - Từ Đồi Hồng Anh - Từ Ngọn Đồi Hoa Mỹ Nhân - Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh (movie) [ (2o7-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (2o7-website)

Số tập: 1/1

thể loại: romance, slice_of_life
chủ đề: school, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2011-07-04

Đạo diễn: Goro Miyazaki

Nhà sản xuất: Studio Ghibli

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 170


Kokuriko-zaka Kara (コクリコ坂から, コクリコざかから), là bộ phim anime của Studio Ghibli thực hiện, dưới sự đạo diễn của Miyazaki Gorō, kịch bản do Miyazaki Hayao (cha của đạo diễn) và Niwa Keiko sáng tác. Phim được chuyển thể từ loạt manga cùng tên do Takahashi Chizuru và Sayama Tetsurō thực hiện. Bộ phim đã công chiếu lần đầu ở Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 năm 2011.

Bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản những năm 1960, nói về một cô gái tên Matsuzaki Umi sống cùng với gia đình trên đỉnh một ngọn đồi ở sát biển, cây Ngu Mỹ Nhân mọc rất nhiều trên ngọn đồi này và hằng ngày cô thường kéo cờ hiệu trong sân nhà vốn là đỉnh của ngọn đồi đó, cha của cô đã mất tích trong chiến tranh và những lá cờ hiệu cô kéo lên hằng ngày là dấu hiệu để nếu cha cô trở về từ biển có thể nhận ra nhà của mình. Cô đã gặp một nam sinh cùng học trong ngôi trường trung học với mình người muốn giữ và sửa chữa lại ngôi trường cũ thay vì phá bỏ và xây ngôi trường mới. Cô cũng có tình cảm với anh ta nhưng sau đó qua một số sự kiện họ lại thấy rằng mình có thể có quan hệ huyết thống với nhau.

Bộ phim đã trở thành phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất năm kể từ khi công chiếu vào tháng 7 năm 2011.