Kotonoha no Niwa - The Garden of Words (movie) [ (Kimi-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (Kimi-website)

Số tập: 1/1

thể loại: drama, romance
chủ đề: age-gap_relationship, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2013-04-28

Đạo diễn: Makoto Shinkai

Nhà sản xuất: CoMix Wave Films

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 186


Cũng giống như những tác phẩm trước đây của Makoto Shinkai, những câu truyện khác nhau, những con người khác nhau nhưng luôn lấy tình cảm làm chủ đề chính. Nhưng trái ngược với 5cm/s hay Hoshi wo o Kodomo, hai nhân vật trong câu chuyện lần này cuối cùng cũng có thể đến được với nhau.

Nội dung phim cực kì đơn giản, chàng trai 15 tuổi với ước mở trở thành thợ đóng giày gặp được người con gái định mệnh của đời mình vào một ngày mưa tháng 6. Một giáo viên 27 thất bại trong việc trồng người lại được chính học sinh của mình cứu rỗi. Mặc dù mọi thứ chỉ diễn ra trong 45' ngắn ngủi nhưng mình lại không thấy hụt hẫng chút nào, mọi thứ rất tuyệt vời, rất lôi cuốn, rất... Makoto!

Đến phần artwork của phim, thực sự là mình vẫn luôn thích cách thiết kế đại cảnh của Makoto-sensei và lần này cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí các fan của ông còn gọi bộ này là 5 wallpapers peer second nữa! Đơn giản là vì bất cứ một khung hình nào trong phim cũng có thể đem làm wallpaper được, thật đấy, mình chụp được hơn 30 bức rồi này )

Phần cuối cùng là âm thanh trong phim, những bản OST nhẹ nhàng đem lại cho người xem cảm giác lâng lâng khi nghe và cũng đóng vai trò không kém làm nên sự hấp dẫn của phim. Bài ED Rain đã tóm tắt được gần như toàn bộ nội dung bộ phim. Và còn giọng lồng tiếng của Kana Hanazawa trong vai trò nữ chính... chắc mình yêu cô ấy mất rồi!

Với tư cách là 1 fan của Makoto Shinkai mình thực sự muốn các bạn hãy cùng cảm nhận bộ phim này!