First Squad - The Moment Of Truth (OAV) [ (Tralophi-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (Tralophi-website)

Số tập: 1/1

thể loại: action, supernatural
chủ đề: military, nazis, sorcery, soviet_union, spies, superpowers, undead, war, world_war_ii, world_war_two, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2009-05-13

Đạo diễn: Yoshiharu Ashino

Nhà sản xuất: Studio 4°C

Độ tuổi: 13+

Lượt xem: 271Lời của Translator:
First Squad (tạm dịch: Biệt đội Đầu tiên) là một dự án Anime liên doanh của ba quốc gia Nga, Nhật Bản, Canada. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của một tác giả người Nga và do một Studio được thành lập chỉ dành riêng cho việc thực hiện bộ phim này. First Squad lấy bối cảnh là cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô nhưng có yếu tố hư cấu giả tưởng bên trong nhằm khơi gợi tính chất khốc liệt của cuộc chiến tranh và giáo dục tinh thần ái quốc trong giới trẻ.
Thể loại: Movie (1 tập)
Studio: Studio 4°C, Anchor Bay Films
Thể loại: Action, Historical, Super Power, Supernatural, Military
Nhãn: R - 17+
Đôi lời: Đây là dự án của một trans - taku chỉ chui rúc ở nhàtrong dịp lễ nên quyết định dịch Anime này để biếu những bạn cũng “tự kỷ nặng” xem cho vui. Thật đáng tiếc, bạn encoder lại ăn chơi đến 03/09 mới về nên đành lỗi hẹn up – ta đành vừa ăn nhấm nháp bánh Trung Thu muộn vừa xem First Squad vậy
Nội dung của First Squad nói về một nhóm thiếu niên Liên Xô có khả năng ngoại cảm chiến đấu với đội quân Kỵ sĩ- Ác ma được triệu hồi từ Thế giới của người chết bởi tổ chức SS của Đức trong “Thời khắc của Sự thật”. First Squad có thể xem như một Anime “Hồn Nga Da Nhật” vì phần art do một Studio Nhật đảm nhiệm, phần Audio bọn mình cũng chọn ngôn ngữ tiếng Nhật để các bạn không cảm thấy “lạ tai”, tuy nhiên âm nhạc, cốt truyện và không khí vẫn đậm đà chất Nga – Xô Viết: diến biến truyện nhanh, rõ, không hại não, không đi sâu khắc họa tâm lí nhân vật, mang đậm chất sử thi Nga thường thấy. Do đó, không có gì khó hiểu nếu First Squad không nhận được sự đánh giá cao của những fans vốn quen với Anime thuần Nhật, tuy nhiên với cá nhân mình thì đây vẫn là một bộ phim khá tuyệt để bồi đắp tinh thần yêu nước, đủ để mình bỏ công sức ra ngồi dịch và muốn giới thiệu cùng các bạn!
SOS: Do yếu tố “hư cấu giả tưởng” như đã giới thiệu ở trên nên các bạn sẽ hơi thất vọng nếu muốn tìm kiếm những nhân vật lịch sử đình đám như Hittle chẳng hạn (Nhân vật tối cao của Đức quốc xã có xuất hiện trong phim nhưng tạo hình nhìn rất khác với Hittle – dù chúng ta đều biết hắn là ai )