AKB0048 SS1 [ (A4VF-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (A4VF-website)

Số tập: 26/26

thể loại: drama, science_fiction
chủ đề: idols, mecha, music, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2012-04-29 to 2012-07-22

Đạo diễn: Shoji Kawamori, Yoshimasa Hiraike

Nhà sản xuất: Satelight

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 1225
AKB0048
Đầu tiên phải nói là bộ này không liên quan gì đến cái manga AKB49 trừ việc nó dính đến AKB48, còn nội dung hoàn toàn tách biệt nên ai tưởng đây là cái AKB49 chuyển thể thì có lẽ sẽ thất vọng. (Mà mình không thích cái bộ manga đó tẹo nào.

Ngoài ra nếu ai không biết về AKB48 thì đó là một nhóm nhạc thần tượng – idol group nổi tiếng ở Nhật. Nhóm có một số lượng thành viên khá là khủng bố (90), được chia làm 4 team A,K,B và 4, ngoài ra còn một team là thực tập sinh. Để chi tiết hơn thì có thể google.

Lý do bộ này mình quan tâm ngang Fate/Zero vì trước tiên mình là fan AKB48, muốn xem gái nhà lên anime nó ra sao, lại thêm dàn staff khá có tiếng, dàn seiyuu cho các thành viên cũng khá khủng :good: . Vì sắp tới thi nên chỉ xem được 1-2 bộ vậy thôi :cuonchan: .

Nội dung: Sau này trái đất bị hủy diệt và loài người chuyển ra vũ trụ sống và bắt đầu một niên lịch mới. Ở thế giới đó thì chính phủ cấm các hình thức giải trí trừ ở một số khu vực đặc biệt (như Akihabara mới). Và ở đó thì trái tim con người bị chìm trong bóng đêm. Các nhóm Idol cũng dần chết đi theo ngành công nghiệp giải trí.
Trước khi Trái Đất bị hủy diệt thì AKB48 đã tỏa sáng như một nhóm Idol huyền thoại.
Có một nhóm Idol nữ xuất hiện với cái tên AKB0048, nhóm là sự kế thừa tinh thần của các thành viên huyền thoại của AKB48. Nhóm Idol này hoạt động bất hợp pháp.Họ hát và nhảy để đem lại hi vọng, thắp sáng niềm tin cho những con người đã mất đi giấc mơ. Những cô gái trở nên rất nổi tiếng và bị tấn công, vì thế họ đã quyết định chiến đấu.
Thời điểm hiện tại trong bộ anime là năm 0048 niên lịch mới, thực tập sinh thế hệ 77.

Số tập: 26/26
Đạo diễn : Shoji Kawamori (Macross)
Biên kịch : Maki Okada (Hanasaku Iroha, Gosick)
Thiết kế nhân vật : Risa Ebata (Macross Frontier)
Hãng sản xuất: Satelight (Macross, Mouretsu Pirate, Ikoku)
Khởi chiếu: 29/4/2012