Hanbun no Tsuki ga Noboru Sora - Looking Up At The Half-Moon [ (VNFS-website)]

Bình chọn

Thông tin

Nhóm dịch: (VNFS-website)

Số tập: 6/6

thể loại: drama, romance
chủ đề: hospital, tragedy, vietsub, việt_sub

Ngày phát hành: 2006-01-12 to 2006-02-23

Đạo diễn: Yukihiro Matsushita

Nhà sản xuất: Group TAC

Độ tuổi: Mọi lứa tuổi

Lượt xem: 364Tựa: Hanbun no Tsuki ga Noboru Sora (半分の月がのぼる空 - Looking up at the Half-Moon)
Sản xuất: Pony Canyon, Group TAC, BIG SHOT, Media Works, WOWOW
Thể loại: Romance, Seinen, Tragedy
Số tập: 6 (TV series)
Thời lượng: 24phút/tập
Phát hành: 13.01.2006 đến 24.02.2006
Nhóm thực hiện: VNFS
Chủ nhiệm dự án: orc_1987
Dịch lời thoại: N.Minh
Canh thời gian: niizk fansub
Các khâu còn lại: orc_1987

Nội dung:
Vào một mùa đông, khi còn đang học năm thứ 2 ở trường cấp 3, Yuuichi phải nằm viện vì bị viêm gan. Cậu ta suốt ngày bị chị y tá phạt vì tội hay trốn viện ra ngoài. Một ngày kia, cậu vô tình gặp Rika, một cô bạn bằng tuổi ở khu nhà bên cạnh. Cô bé ấy rất xinh xắn và đã hút hồn của Yuuichi ngay tức thì, nhưng đó lại là một cô bé rất ích kỉ. Dù cho có bị Rika sai khiến thế nào đi nữa thì Yuuichi vẫn gắn bó với cô bé ấy. Và rồi khi mà Rika kể cho cậu nghe về bệnh tình của mình thì cậu hiểu ra nguyên nhân làm sao mà cô ấy lại ích kỉ đến vậy: Cô chẳng còn sống trên cõi đời này lâu.

Nhận xét của Translator N.Minh:
Mình quyết định dịch bộ anime này cũng khá là tình cờ. Bộ anime này thì anh linhlon đã đưa mình từ khá lâu rồi nhưng rồi khi bật nó lên mình thấy animation của nó có vẻ cổ quá mà lại chẳng thấy nó nổi đình đám gì nhiều lắm nên mình còn chẳng thèm xem nữa. Chỉ có đến dạo gần đây, nhân tiện lúc mình đang có thời gian và lại muốn tìm một project nào đó có độ dài trung bình để làm nốt trước khi tập trung cho kì thi đại học phía trước, thì anh linhlon đã giới thiệu lại cho mình bộ anime này. Và quả thật có thể nói là mình đã không phải tiếc vì đã bỏ thời gian ra để xem nó và lại càng không thất vọng để coi đây là final project của mình trong khoảng thời gian trước khi ôn thi.
Nếu bạn bỏ qua những định kiến ban đầu về một animation có lẽ là khá lâu rồi của Hanbun, không coi trọng cách dẫn chuyện hơi môtíp về cuộc gặp gỡ giữa hai nhân vật chính thì bạn sẽ thấy rằng đây quả là một anime đáng xem.
Vậy Hanbun có gì mà hấp dẫn vậy?
Bạn muốn tìm thấy những khung cảnh đẹp mê hồn thì Hanbun không có.
Bạn muốn tìm những pha action hoành tráng thì Hanbun là một lựa chọn sai lầm.
Bạn muốn tìm những triết lí mới mẻ thì Hanbun lại càng không có.
Ở Hanbun chỉ có những gì đó đã pha màu môtip. Nhưng cái hay là Hanbun đã khai thác những thứ đó thế nào kia. Về phần này thì mình sẽ để cho các bạn tự khám phá.
Nhưng khen thì khen thật đó nhưng nếu nhìn một cách khách quan thì anime này vẫn không phải là không có những điểm trừ. Những điểm trừ có lẽ cũng không thật nặng, nhưng có lẽ chính vì vậy mà nó thiếu một chút gì đó để có thể liệt kê vào những anime thật đình đám. Nhưng thôi, chẳng có gì là hoàn mĩ cả. Có khi đó lại chỉ là điểm trừ với cá nhân mình mà thôi còn với các bạn đó lại là những điểm cộng đầy hấp dẫn thì sao chứ?
Khen hay chê thì mình xin nhường lại cho các bạn.
Dù gì thì cũng cám ơn mọi người đã ủng hộ cho VNFS
Nhận xét của Leader: ku này chém gió kinh quá